CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG VỚI CV ẤN TƯỢNG CÙNG KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

Là một sinh viên sắp tốt nghiệp, chúng ta loay hoay tìm một chỗ thực tập và làm việc phù hợp, đôi khi chúng ta bỏ quên việc phải chuẩn bị mọi thứ trước khi thực hiện công việc khó khăn đó. Một bản CV thật tốt, đó chính là bước đầu tiên chúng ta chứng tỏ năng lực của mình đến doanh nghiệp, chúng ta đã phấn đấu, nỗ lực rất nhiều và những điều đó phải được thể hiện. CV là một bằng chứng ghi nhận kết quả của những nỗ lực đó. CV là cái sẽ giới thiệu chúng ta đến nhà tuyển dụng. Thông qua nó, nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất về chúng ta và quyết định xem có nên mời chúng ta tham gia phỏng vấn hay không.

Vào tối ngày 10/9/2024, Trung tâm Hướng nghiệp và Hợp tác Doanh nghiệp đã tổ chức buổi học trực tuyến thứ 2 trong chuỗi đào tạo “Hành trang ứng tuyển” trên nền tảng Zoom. Buổi học có sự tham gia của hơn 200 sinh viên khoa Quản trị kinh doanh K12 và các chuyên gia trong ngành, đặc biệt là 20 mentor đến từ Công ty Cổ phần Doanh nghiệp Xã hội HR Companion.

Các anh chị Mentor đến từ Công ty Cổ phần Doanh nghiệp Xã hội HR Companion

Ngày nay, bộ hồ sơ xin việc thường không thể thiếu một bản CV. Bởi lẽ thông qua nó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá tổng quan năng lực của bạn. Vậy làm cách nào để biết CV của mình đã đầy đủ các yếu tố cần thiết hay chưa?

Tại buổi đào tạo, Mentor Hạ Phan (Co-founder – HR Companion) đã giới thiệu tổng quan viết CV, giúp sinh viên hiểu được thế nào là một CV ghi điểm với Nhà tuyển dụng, bố cục và các thành phần cấu thành CV, các lỗi sai thường gặp khi viết CV, giải đáp những thắc mắc cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên được giới thiệu các công cụ phổ biến để thiết kế CV hay Portfolio.

Mentor Hạ Phan - Diễn giả chính của buổi đào tạo
Mentor Hạ Phan – Diễn giả chính của buổi đào tạo

CV đối với ứng viên như là một hình thức “PR” cho bản thân với doanh nghiệp đang tuyển dụng. Ta nhận thấy rằng, CV càng được đầu tư và chỉn chu càng chính minh rằng bạn đang nghiêm túc với công việc, sẵn sàng dấn thân cùng công ty. Hiểu được điều này, Ban tổ chức chia buổi học Zoom thành 21 phòng nhỏ, mỗi phòng có 1-2 mentor hỗ trợ sinh viên. Các anh chị đã dành thời gian, cả tâm huyết để hỗ trợ sinh viên trong quá trình xây dựng và hoàn thiện CV. Sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của anh chị không chỉ giúp hoàn thiện kĩ năng viết CV mà còn mang lại cho các bạn những kiến thức quý báu về thị trường lao động.

Một bản CV chất lượng sẽ giúp người tìm việc tiếp cận gián tiếp và ghi điểm với nhà tuyển dụng bởi những thông tin như mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng và kinh nghiệm đã tích lũy, những thành tích hay giải thưởng hiện có. Sau khi được các anh chị Mentor chữa 1:1, sinh viên sẽ dùng chính CV đó là cơ sở để tham gia cuộc thi My CV 2024.

Qua buổi đào tạo này, ta rút ra bài học rằng “để có một CV đẹp không khó, điều quan trọng là phải có gì để viết vào CV”.  Như vậy, việc tạo ra một CV đẹp không chỉ là vấn đề về hình thức, mà quan trọng hơn là nội dung bên trong. Để có những thông tin đáng giá viết vào CV, các bạn cần bắt đầu chuẩn bị từ sớm, ngay từ những năm đầu đại học. Kết quả học tập tốt, kinh nghiệm làm thêm, và việc tham gia các câu lạc bộ không chỉ giúp các bạn phát triển kỹ năng mà còn tạo ra những điểm nhấn thu hút cho hồ sơ xin việc. Chính vì vậy, hãy chủ động tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, để khi đến thời điểm viết CV, bạn có đủ nội dung chất lượng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Nhờ có những buổi đào tạo nhiệt huyết, hết mình và lời khuyên quý báu của các anh chị Mentor đã truyền động lực cho sinh viên, giúp họ bước ra thế giới bên ngoài với tâm thế vững vàng. Sự hỗ trợ của các anh chị thực sự là nguồn động lực lớn lao tạo nên thành công của buổi đào tạo.

Một số hình ảnh của buổi đào tạo: