HÀNH TRANG CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI RA TRƯỜNG CHO SINH VIÊN NGÀNH KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN

Kế toán là ngôn ngữ của kinh doanh và để rút ngắn thời gian đào tạo giúp người học sớm tốt nghiệp để học lên trình độ nâng cao hoặc sớm gia nhập thị trường lao động; Chiều ngày 15/04/2024, Trung tâm Hướng nghiệp và Hợp tác doanh nghiệp kết hợp cùng Khoa Tài chính – Kế toán, Câu lạc bộ kinh tế đầu tư tổ chức chương trình “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Kế toán – Kiểm toán”.

Để giúp các bạn sinh viên tìm hiểu sâu hơn về nghề nghiệp trong tương lai, hiểu rõ về những yêu cầu, kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán và cách chuẩn bị cho sự nghiệp. Thông tin về những xu hướng mới và thách thức trong ngành giúp sinh viên dự bị cho môi trường làm việc thực tế. Từ đó tạo động lực và thúc đẩy tinh thần tự giác, ham học hỏi, khích lệ sinh viên đặt ra những mục tiêu, kế hoạch hành động cho bản thân mình.

Bà Nguyễn Thị Hà – Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp và hợp tác doanh nghiệp

Bà Nguyễn Thị Hà- Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp và Hợp tác doanh nghiệp có chia sẻ “Kế toán là một nghệ thuật ghi chép” từ đây sinh viên ngành Kế toán cần củng cố không chỉ kiến thức mà còn phải trau chuốt cả về đạo đức làm nghề, đam mê sáng tạo ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. “Không có sự chuẩn bị chính là chuẩn bị cho thất bại”, đây là điều hoàn toàn đúng, là một câu nói truyền cảm hứng, động lực, khuyên mọi người  cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng, lập kế hoạch cụ thể cho từng việc mà mình dự định làm, đặc biệt là những điều mà bạn cho là quan trọng, những mục tiêu mà bạn cực kỳ muốn sẽ đạt được.

Tại đây, sinh viên đã được hỏi đáp trực tiếp với dàn khách mời là những giám đốc có kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, tuyển dụng và làm việc chuyên ngành Kế toán- Kiểm toán đến từ các doanh nghiệp phát triển tài chính như ông Bạch Hữu Phúc – Giám đốc điều hành Công ty CPTM và đầu tư xây dựng Avico; Bà Phạm Thanh Hương – Giám đốc Công ty TNHH Kế toán, Kiểm toán ACC Việt Nam; Bà Phan Thị Hạ- Fonder HR Companion,…

Một số hình ảnh đến từ chương trình:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *