GENZ VÀ TƯ DUY ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Quản lý tài chính cá nhân là cách sử dụng tiền sao cho hợp lý theo nhu cầu cần thiết, mục tiêu cá nhân, dự định tương lai và có một nguồn tiết kiêm dự phòng cần thiết cho những trường hợp khẩn cấp. Buổi workshop với chủ đề: “GenZ và tư duy đầu tư tài chính” với sự phối hợp giữa Bộ phận Doanh nghiệp- Trường ĐH Công Nghệ Đông Á và Công ty Cổ phẩn Chứng khoán Rồng Việt được diễn ra vào ngày 07/10/2023 đã giúp các bạn sinh viên có cái nhìn rõ nét hơn về khái niệm tài chính cá nhân và cách để quản lý và đầu tư chúng một cách hiệu quả.

Khác với thế hệ 7x – 8x với xu hướng tiết kiệm và tích lũy tài sản, thế hệ Gen Z đang nổi lên như những nhà đầu tư tiềm năng với quan điểm “tiền đẻ ra tiền”. Họ không ngừng tìm kiếm cơ hội gia tăng thu nhập để sớm đạt được cột mốc tự do tài chính trong tương lai.

 

Trong buổi hội thảo này, Diễn giả – Chị Nguyễn Thu Thắm & Anh Nguyễn Văn Mạnh – Trưởng phòng Khách hàng Cá nhân đã chia sẻ về lợi ích và những ưu thế nổi trội của Gen Z khi bắt đầu quan tâm đến đầu tư tài chính từ sớm và sức ảnh hưởng của nó tới việc xây dựng tương lai tài chính bền vững.

Bên cạnh đó, các diễn giả đã cùng các bạn sinh viên đào sâu tìm hiểu về quản lý tài chính cá nhân và cách thức sử dụng các công cụ đầu tư để sớm đạt được mục tiêu tự do tài chính trong tương lai.

Với mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên – một thế hệ nhà đầu tư mới sắp bước chân vào thị trường chứng khoán, CTCP Chứng khoán Rồng đã xây dựng và tổ chức một cuộc thi với tên gọi RongViet Invest 2023. Đây là một chương trình với đồng bộ các hoạt động về hội thảo, hỗ trợ hướng nghiệp, thi kiến thức, thi đầu tư thực tiễn trên nền tảng những công nghệ tiến bộ về đào tạo chứng khoán, công cụ đầu tư tự động.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *