Bí Quyết Viết Kinh Nghiệm Làm Việc Trong CV “Cực Chuẩn” Cùng Khoa Tài chính kế toán, Khoa Nhiệt- Điện lạnh và Khoa Xây dựng

Vẫn có rất nhiều sinh viên EAUT băn khoăn chưa biết nên viết gì trong CV, và cách viết phần kinh nghiệm làm việc của bản thân như thế nào cho thật nổi bật và gãy gọn. Sinh viên không có kinh nghiệm thì viết gì vào CV?

CV là một bản chính tắc về bạn và kinh nghiệm của bạn. Bỏ qua những thông tin cơ bản thì thứ đầu tiên mà các Nhà tuyển dụng muốn nắm rõ chính là những công việc bạn đã trải qua, năng lực và cách mà bạn phát triển sau đó.

Vậy cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV sao cho khéo, đủ và không dư thừa là gì?

Hoạt động hướng dẫn viết Cv cho sinh viên EAUT đã trở thành hoạt động thường xuyên diễn ra đều đặn vào mỗi chiều thứ 7 hằng tuần. Hôm nay ngày 30/09/2023 đã diễn ra lớp đào tạo kỹ năng Viết CV với sự tham gia của 03 Khoa của nhà trường, bao gồm: Khoa Tài chính-Kế toán, Khoa Nhiệt-Điện lạnh và Khoa Xây dựng.

 

Đa số những bạn sinh viên năng động đã không ngừng tìm kiếm và thử sức mình với các vị trí làm việc bán thời gian, thực tập hoặc làm việc tự do ngay từ khi còn đang là sinh viên năm nhất đại học.

Tuy nhiên, khi trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV, không phải cứ càng nhiều là càng tốt. CV chỉ nên nằm trong khuôn khổ vắn tắt, thể hiện được hết những kinh nghiệm nổi bật nhất của bạn.

Những công ty nổi tiếng với số lượng hồ sơ nhận được lên tới hàng trăm, hàng nghìn mỗi ngày sẽ chọn lựa CV rất nhanh. Họ đa phần chỉ lướt qua những thông tin đáng giá. Vì vậy, việc sắp xếp thông tin, đặc biệt là kinh nghiệm làm việc, một cách thông minh là rất quan trọng.

Không có một con số cụ thể rập khuôn nhưng tốt nhất là lựa chọn những công việc có độ dài trên 6 tháng, hoặc tối thiểu là 3 tháng cho một trải nghiệm.

Mặc dù làm nhiều việc sẽ thể hiện bạn là người có đam mê học hỏi nhưng cũng sẽ khiến Nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn không phải là lựa chọn an toàn. Sẽ không một công ty nào mong muốn bạn rời đi sau thời gian cực lực đào tạo cả.

Cùng xem những hình ảnh diễn ra tại lớp học:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *