Liên minh Blockchain trong các trường Đại học (UBA) triển khai hợp tác ứng dụng, khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Sáng ngày 03/04/2024, Liên minh Blockchain trong các trường Đại học (UBA) đã có buổi làm việc với đại diện Khoa Công nghệ Thông tin, Khoa Điện- điện tử, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế về triển khai những hoạt động hợp tác ứng dụng, khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học.

UBA – University Blockchain Alliance là tên gọi của một nhóm tự nguyện các thầy cô giáo, các nhà nghiên cứu đam mê Blockchain trong các trường Đại học tại Việt Nam, với mục tiêu cùng nhau thúc đẩy mạnh mẽ công tác đào tạo, nghiên cứu và triển khai công nghệ Blockchain trong các trường đại học.

(Dr. Minh Do-Vietnam National University Hanoi)

Tại đây, Ông Minh Đỗ- chủ tịch UBA chia sẻ những quan điểm, tinh thần về Blockchain như tự do, minh bạch… và mục tiêu cũng như lộ trình hợp tác lâu dài giữa UBA và EAUT.

Với sứ mệnh kết nối cộng đồng Blockchain và tư vấn, EAUT đã đề xuất UBA hỗ trợ kiến thức Blockchain căn bản, lập trình trên Blockchain, hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học và viết đề án xin cấp vốn, ôn luyện chứng chỉ quốc tế về Blockchain.

Kết thúc buổi làm việc, 2 bên đã thống nhất sẽ triển khai tổ chức Hội thảo để truyền thông thông tin về Blockchain đến giảng viên và sinh viên của Trường và sau đó sẽ tổ chức các lớp đào tạo chuyên sâu vào đầu Tháng 05/2024

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *